Uống cà phê vào thời điểm nào là TỐT NHẤT???

Cà phê, ngoài việc là một thức uống quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì hương vị đặc trưng, còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như tăng cường hoạt động não bộ, cải thiện trí nhớ, tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Vậy thì thời điểm nào là lý tưởng nhất để thưởng thức cà phê?

  1. Buổi sáng: Thời gian tốt nhất để uống cà phê được xem là từ 9h30-11h30 sáng vì đây là thời điểm mức cortisol của mọi người thấp hơn. Cortisol là một loại hormone có thể tăng cường sự tỉnh táo và tập trung. Nó cũng điều chỉnh sự trao đổi chất, phản ứng của hệ thống miễn dịch và huyết áp. Cà phê vào buổi sáng cũng có thể giúp cải thiện tình trạng táo bón.
    thời điểm uống cà phê tốt
    thời điểm uống cà phê tốt
  2. 30 phút sau khi ăn: Cà phê có thể kích thích quá trình tiêu hóa. 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức một ly cà phê và tận hưởng lợi ích này. Tuy nhiên, những người thiếu máu cần tránh cà phê vì nó ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể.
  3. Trước khi tập thể dục: Cà phê cũng có thể tăng cường hiệu suất tập thể dục do hàm lượng caffeine. Uống cà phê khoảng 30-60 phút trước khi tập thể dục giúp lượng caffeine đạt đến đỉnh điểm trong cơ thể, giúp trì hoãn sự mệt mỏi và cải thiện sức mạnh tổng thể.
  4. Khi cảm thấy mệt mỏi: Một tách cà phê khi mệt mỏi có thể giúp duy trì sự tỉnh táo trong khoảng 4 giờ. Tuy nhiên, hiệu quả này có thể giảm đi đối với những người uống cà phê thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo